วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ไก่เทอริยากิ อย่างง่าย เครื่องปรุงอย่างน้อย ( Teriyaki )



สูตรนี้ใช้ส่วนผสมบางอย่างแบบไทยๆค่ะ บอกเลยว่ารสชาติเป๊ะ มากๆ เข้มข้นแบบ ไทยสไตล์

ไปดูกันนนนนนนๆๆๆๆ


เตรียมของกันเถอะ


ไก่  2-3 ชิ้น (สะโพกไก่เนื้อจะชุ่มช่ำ มากกกกก หรืออกก็ได้ค่ะ สำหรับคนชอบเนื้อ)
โชยุ 2 1/2 ชต.
น้ำตาลปิ๊บ 25-30 กรัม (อยากให้หวานเท่าไหร่ ตามชอบค่ะ)
น้ำ 100 ml
พริกไทย เล็กน้อย

ไปหน้าเตากัน


1.จิ้มไก้ให้ทั่วด้วยส้อมค่ะ นำไก่ด้านหนังลงไปทอดให้เป็นสีสวยงามก่อน แล้วจึงกลับด้านทอดให้สีสวย (ขั้นตอนนี้เอาแค่สีค่ะ)
2.ใส่น้ำเปล่า โชยุ น้ำคาลปิ๊บ พริกไทย คนให้เข้ากัน เปิดไฟอ่อนๆ รอค่ะ
3.เปิดคนเป็นระยะๆ กลับด้านไก่ ต้มจนน้ำงวดลง ตักขึ้น หั่นไก่ ท้าๆๆ ด้าๆๆ เสร็จแล้ว






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น