คัสตาร์ดเค้ก รสน้ำผึ้ง ไม่ต้องนึ่ง
, อบ อย่างง่าย
ต้องบอกก่อนว่าเป็นคนนึงที่ที่บ้าน
ไม่ได้มีเตาอบ หรือแม้แต่ไมโครเวฟ แต่คันมือมาก ชอบทำอาหาร (แปลกๆด้วย
คนในบ้านบอกมา อิอิ) แต่การทำอาหหารมันไม่มีถูกมีผิดค่ะ ลองๆๆ
จนวันนี้ได้มาเป็นขนมง่ายๆ แบบเฮ้ย!!! กินได้ใช่ป่ะ !!! กินได้ค่ะ ไปดูกันๆๆๆๆๆๆ
อุปกรณ์
หม้อ กระชอนกรอง ถ้วย ช้อนตวง ถ้วยตวง
ภาชนะหรือพิมพ์ขนาดเล็กๆใส่ตัวคัสตาร์ดเค้ก
วัตถุดิบ
ขนมปัง 1 แผ่น (แล้วแต่ความต้องการ ว่าอยากให้หนาแค่ไหนค่ะ แล้วแต่พิมพ์ด้วย)
นมสด รสหวาน 175 ml
ไข่ไก่
1 ฟอง
น้ำตาล
6 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3-4 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
เจลาติน
2 - 2 1/2 ช้อนชา
***หรือใครจะปรับโดยใส่ผงวุ้นได้ค่ะถ้าอยากได้เนื้อแน่นๆ ใส่สัก 1 ช้อนชาและเจลาติน 1 - 1 1/2 ชช.
แยม หรือ ผลไม้เชื่อม ตามชอบ ( วางในขนมปังค่ะเป็นไส้ตรงกลาง )
วิธีทำ
1.แบ่งครึ่งขนมปัง ทาแยม หนาๆหน่อยค่ะ
แล้วนำมาประกบให้ติดกันแน่นๆ
2.นำน้ำตาล และน้ำ ละลายให้เข้ากัน ตั้งไฟ
รอให้กลายเป็นคาราเมล เทลงใส่พิมพ์
3.ใส่นม ( หากอยากได้หวานเพิ่มน้ำตาลค่ะ
) เจลาติน
ละลายน้ำเปล่าเล็กน้อยคนให้เข้ากัน เทลงในนมที่อุ่นๆแล้วคนต่อสักพัก
ตอกไข่ตีให้เข้ากัน เมื่อนมที่ขอบหม้อเริ่มเดือด ให้เทนมส่วนหนึ่งลงในไข่
คนให้เข้ากัน แล้วเทลงในนมที่อยู่ในหม้อ คนต่อสักพักด้วยไฟอ่อน จนรู้สึกว่าหนืดขึ้น
ประมาณ 5 นาที ปิดไฟใส่น้ำผึ้ง
4.วางขนมปังลงบนคาราเมลที่เซตตัวแล้ว
เทนมผ่านกระชอนกรอง ( หากขนมปังลอยขึ้นให้หาถุงแกง
และถ้วยๆเล็กมาวางทับไว้ก่อนได้ค่ะ )
5.นำเข้าตู้เย็น รอให้เซตตัว ><
***มาดูวิธีทำกันได้ที่ลิ้งนี้นะคะ***
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น